ĐÀ LẠT CẢ KHUNG TRỜI BÌNH YÊN

Và rồi Đà Lạt níu chân người ở lại bằng những gì hoang sơ và an yên nhất…

Tôi đến Đà Lạt vài ba lần nhưng cảm xúc dành cho Đà Lạt ắt hẳn như lần đầu. Tôi gọi xúc cảm ấy là cái duyên với Đà Lạt, đến Đà Lạt vào lưng chừng của cảm xúc bởi lẽ lưng chừng của sự giao mùa của Thu sang đông . 

Cái khí trời tầm tháng 11 mưa bay lất phất trên Đà Lạt nhắc đến giống như sự an yên trong tâm hồn nơi níu giữ những lữ khách tình si. Đà Lạt người ta tìm đến sự bình yên và thụ hưởng và rồi ai đó cũng nói rằng có duyên với Đà Lạt.

Trong cái khí trời se lạnh ấy bên cái đống lửa và tiếng ghitar với những người anh em mới cảm nhận được đời nó nhẹ tênh như thế.

Ảnh minh họa

Chẳng phải phồn hoa đô thị đến nghẹn thở của cuộc sống bon chen trên đất người tìm đến Đà Lạt như sự giải thoáng, sự thinh lặng của đất trời với làn sương sớm mai, và cái se lạnh đủ để người ta mặc ấm Đà Lạt trở nên an hoà biết bao nhiêu!

Đà Lạt còn quyến rũ lòng người bằng những ly cà phê sáng với hơi thở ra khói, Đà Lạt tình đến nỗi ngồi cạnh nhau đã thấy ấm lòng.

Và nhắc đến Đà Lạt không thể nào quên đi những ly sữa đậu nành hun hút làn khói trên tay nhau rồi cười giòn tan như vị ngọt thanh nhẹ của nó vậy.

Và rồi Đà Lạt níu chân người ở lại bằng những gì hoang sơ và an yên nhất.

Bởi lẽ Đà Lạt cho con người ta cảm giác an yên và tĩnh lặng khi cần thiết nhất.

Ảnh minh họa

Họ chẳng cần gì nhiều không cần khách sạn cao sang chỉ cần vài ba người bạn một cái homestay, một cây đàn ghitar và vài cốc cafe nóng là có thể say sưa đến sáng mà chăng hết chuyện đời.

Người ta nói Đà Lạt có lời thề ai đến đó thì chia tay tôi nghĩ không hẳn vậy làm ta gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và có thể cầm tay nhau lâu hơn.

Tất cả đọng lại đó là những hồi ức đep về những nơi từng qua ,duyên Đà Lạt khi nào mới dứt ?
Nhắc đến thôi cũng là sự tìm kiếm an yên và bình lặng trong tâm hồn.

 

Trần Thị Ngọc Nhung 

(Bài dự thi: “Chuyến đi của tôi” – lần 1)

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*