GHỀNH ĐÁ ĐĨA – VẺ ĐẸP KIẾN TẠO TỪ THIÊN NHIÊN

Việt Nam được mẹ thiên nhiên ban cho nhiều cảnh đẹp hiếm nơi nào trên thế giới có được. Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên – thắng cảnh đẹp nổi tiếng không chỉ trên bản đồ du lịch Việt Nam mà còn vang danh với cả bạn bè quốc tế bởi vẻ đẹp độc đáo và hùng vĩ của thiên nhiên. Ghềnh Đá Phú Yên được xem là một địa danh du lịch đầy kỳ thú với sự kết hợp tuyệt vời của đá nước và bầu trời bao la. Nay Ocean sẽ giới thiệu thêm một địa danh đặc biệt chỉ có 4 nơi sở hữu trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đó là Gành Đá Dĩa tại Phú Yên.

Gành đá dĩa, hay còn gọi là ghềnh đá dĩa, tại Phú Yên có tên đó là do kết cấu địa chất đặc biệt, gồm muôn vàn các hòn đá với đủ loại hình dạng như tròn, ngũ giác, đa giác … được xếp chồng lên nhau, hoặc dựng đứng thành hình cột như những chồng đĩa lớn. Bãi đá tại Phú Yên thuộc loại đá bazan có màu đen huyền và vàng sáng trải rộng ra biển, nên nhiều người nhìn từ xa còn gọi đây là tổ ông thiên tạo khổng lồ.

Khu ghềnh Đá Đĩa hình thành là do ngọn núi lửa phun trào, dung nham chảy xuống biển và khi gặp nước biển lạnh các dung nham đông lại và tạo nên những khối nham thạch rạn nứt, đa chiều và vì thế đã tạo nên một bức tranh đẹp tuyệt vời mà du khách khi đến với du lịch Phú Yên có thể chiêm ngưỡng, khám phá hiện nay.

Bị mài mòn bởi sóng biển, trải qua hàng trăm năm, Ghềnh Đá Đĩa vẫn hiên ngang, sừng sững, một vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ, đẹp thanh tĩnh giữa khung cảnh biển xanh đẹp mơ màng. Những ghềnh đá với những khối đa nhấp nhô cao thấp, sóng vỗ về và cảnh biển xinh đẹp đã tạo nên một bức tranh tuyệt sắc, ấn tượng.

Đến với chuyến tour du lịch Phú Yên, dành thời gian ghé thăm Ghềnh Đá Đĩa để cảm nhận một không gian trong lành, xanh biếc, một bức tranh đẹp quyến rũ, đặc biệt là khung cảnh biển khi bình minh xuất hiện, khi ánh chiều tà lặn xuống, hoàng hôn đầy thơ mộng, huyền ảo và bí ẩn.

Nếu bạn thực sự là người yêu cái đẹp thuần khiết nhất của thiên nhiên thì không nên bỏ qua điểm đến Ghềnh Đá trong cuốn cẩm nang du lịch của mình. Hãy đến Phú Yên và cùng cảm nhận nhé. Ocean sẽ đưa bạn đến Phú Yên ghé thăm Ghềnh Đá Đĩa để cảm nhận một không gian trong lành, xanh biếc, một bức tranh đẹp quyến rũ, đặc biệt là khung cảnh biển khi bình minh xuất hiện, khi ánh chiều tà lặn xuống, hoàng hôn đầy thơ mộng, huyền ảo và bí ẩn.

[st]

 

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*