[GÓC THẮC MẮC]: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỔI TIỀN KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN

Thái Lan chắc hẳn là điểm đến du lịch thú vị và thu hút nhiều du khách. Hằng năm, xứ sở chùa vàng này luôn đón hàng triệu du khách đến từ mọi các quốc gia trong đó có cả du khách Việt Nam. Thái Lan hấp dẫn nhiều khách du lịch ngoài sự thân thiện của con người, nền ẩm thực phong phú, phong cảnh và những lễ hội đặc sắc,… Thái còn thu hút người ta bởi chi phí du lịch rẻ. Và chắc bạn còn đang thắc mắc đi Thái Lan thì đổi tiền kiểu gì, đổi tiền làm sao? Thì đừng lo Ocean sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z nhé.

1.      Du lịch Thái Lan thì nên mang tiền gì?

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Thai Bath (THB), tiền giấy và tiền xu vẫn còn được đồng thời sử dụng tại đất nước này. Tiền xu ở Thái Lan cực kì hữu ích khi đi tàu điện.

Mệnh giá cao nhất của tiền giấy Thái là 1000 Bath và thấp nhất là 20 Bath còn tiền xu thì có các mệnh giá: 10, 5, 2 và 1 Bath. Bạn có thể tham khảo để đổi tiền cho hợp lý, và hầu như các máy bán vé tàu điện ngầm ở Thái Lan không sử dụng tiền xu có mệnh giá 2 Bath.

Và ở xứ sở “Chùa Vàng” này khi bạn đến để du lịch bạn có thể đổi tiền tệ sang tiền đô la Mỹ và đơn vị tiền tệ có lẽ không thể thiếu chính là Bath (tốt hơn thì bạn nên mang ở tiền giấy và tiền xu).

2.      Đổi bao nhiêu tiền thì hợp lý

Đô la Mỹ và Bath, bạn có thể mang theo một hoặc hai loại tiền trên nhưng phải đảm bảo:

  • Theo luật mới của Thái Lan, khách du lịch khi sang Thái phải mang tối thiểu 20 000 Baht (khoảng 700 USD) và mức cho phép tối đa là 5.000 USD. Nếu bạn không tuân thủ có thể sẽ không được nhập cảnh hoặc gặp một số rắc rối khiến bạn mất thời gian.
  • Và nếu như bạn mang theo số tiền từ 50 000 bath trở lên, khoảng 38 371 130 VNĐ thì bạn bắt buộc phải khai báo tại sân bay
  • Và chúng ta – những du khách chỉ có thể mang theo tối đa 200 000 bath, tương đương 153 484 520 VNĐ

Đổi tiền bao nhiêu thì hợp lý? (ảnh: sưu tầm)

Vậy nếu như bạn còn thắc mắc là đi du lịch Thái Lan thì cần mang bao nhiêu tiền? Thì câu trả lời chính là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn đi trong vòng 4 – 5 ngày thì có thể mang theo khoảng 13 – 20 000 bath (tầm 10 – 15 000 000 VNĐ). Nhưng nếu bạn có nhu cầu mua sắm, sử dụng, trải nghiệm nhiều dịch vụ cao cấp hơn thì có thể mang theo nhiều hơn và bạn nên tham khảo giá trước để mang theo số tiền phù hợp nhé.

Và nếu như bạn không kịp hoặc không thể đổi tiền bạn vẫn có thể sử dụng thẻ visa để thanh toán tại các dịch vụ, nhà hàng,… Nhưng bạn vẫn phải mất một khoản phí cho ngân hàng nữa nên bạn nên cân nhắc đổi tiền trước khi đi nhé.

Việc đổi tiền giúp bạn thoải mái lượn quanh các chợ đêm, hàng quán nhỏ ở Thái.

3.      Đổi tiền Thái ở đâu thì hợp lý?

Đổi tiền Bath ở ngân hàng nào –  các ngân hàng, sân bay Thái Lan, Việt Nam bạn đều có thể đổi tiền. Nhưng để đảm bảo tỉ giá cũng như là quyền lợi của mình Ocean khuyên bạn nên đổi tiền tại Việt Nam.

Ở Thái Lan, bạn có thể đổi tiền ở đâu – ở ngay sân bay, nhưng giá khá cao, bạn nên hạn chế đổi tiền ở đây. Bên cạnh phòng trừ trường hợp bất đắc dĩ, bạn cũng có thể đổi tiền tại các quầy mua bán ngoại tệ dọc các con phố du lịch nổi tiếng ở Bangkok, và để an toàn hơn thì bạn nên tới các đại lý nổi tiếng.

Quầy mua bán ngoại tệ nổi tiếng và lâu đời nhất ở Thái Lan (ảnh: sưu tầm)

Một vài lưu ý cho bạn khi cần đổi tiền là Tỷ giá hiện tại là khoảng 1 Bath tương đương với 767 VNĐ. Và các đại lý đổi tiền giá thường như nhau chứ không có sự chênh lệch nhiều. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng vì sợ bị mất tiền đâu.

Và khi đổi tiền bạn lưu ý nhớ đổi ra những tờ tiền có mệnh giá nhỏ để dễ sử dụng nhé. Cầm tờ 100 Bath thì rất khó sử dụng đấy.

Mang bao nhiêu tiền, mang tiền gì và đổi tiền Bath ở đâu không còn là vấn đề làm khó bạn nữa rồi đúng không nào. Chuẩn bị đi Thái Lan thì đừng quên những bí kiếp mà Ocean mách bạn nhé. Chúc bạn có chuyến đi thật ý nghĩa.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*