HÒN RƠM- TÌNH ĐẦU VƠI

…Tôi bỏ lại đôi dép tông trên bậc đá, vùi từng ngón chân vào lớp cát mịn. Rồi tiến dần xuống biển…

Theo chuyến xe sớm, tôi đã được xe điều chuyển tới Resort Hòn Ngọc. Thời gian đã sang giấc trưa, nhưng không khí rất dịu và mát mẻ. Thật may mắn cho tôi hôm đó là ngày nắng lớn. Tôi bỏ lại đôi dép tông trên bậc đá, vùi từng ngón chân vào lớp cát mịn. Rồi tiến dần xuống biển. Mũi Né – hòn Rơm lúc 12 giờ trưa tuyệt đẹp, Từng đợt sóng tạt vào bờ cuốn theo cả một lớp tranh kết bằng vỏ sồ vỏ ốc nhiều màu, rực rỡ hồng xanh. Nếu nói về nước biển thì quả thật rất trong và in đậm màu xanh của nền trời xuống tận đáy biển. Chỉ tôi vài chục mét, đoàn dù lượn chẳng kém cạnh mà tranh với đợt gió biển, chao đảo rồi lại lơ lững giữa trời. 

Ảnh minh họa

Cảm giác bàn chân lún dần vào cát ẩm được đắm mình vào cảm giác thả hồn theo gió, lặng nghe mùi của biển mặn rồi dần dần mở mắt nhìn đường chân trời bất tận không vạch rõ đâu là mây là biển cả. Một chốn thênh thang cho tâm hồn sau những ưu tư cuộc đời.

Mũi né, không chỉ có cảnh mà còn có tình. Người dân sứ này chất giọng rất lạ không quá khó nghe nhưng lại vui tai khách tới. Món ăn tuy chưa nếm đưuọc nhiều nhưng hương cá biển trong tô bún cứ sực vào lòng người ngây ngất thanh ngần.

Mũi Né khiến tôi say mê và thèm được trở lại lần nữa- Đi rồi sẽ lại về nơi ấy!

 

Thúy Quỳnh

(Bài dự thi: “Chuyến đi của tôi” – lần 1)

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*