TRÀ VINH NGÀY ẤY

Ôi! Một chuyến đi đem lại cho tôi hiểu biểu về người Trà Vinh, người Khmer, văn hóa, ẩm thực cũng như tính cách của họ, thật sự rất thú vị…

“ Chị ơi, năm nay Camera hành trình Ban mình đi đâu thế nhỉ?” 
“ Đi Đà Lạt đi chị”, “ Hay Phan Thiết, Bình Thuận có biển đẹp lắm ạ?”

1 ngày, 2 ngày, 3 ngày đợi trưởng Ban chốt địa điểm, tôi hồi hộp, chắc năm nay lại được đi biển, thích quá thích quá.
Ôi! Đến ngày chị tôi chốt, thật sự được đi biển rồi này, là biển Trà Vinh đấy các bạn. Tâm trạng vừa lo lắng vừa háo hức, cũng không biết vì sao nhỉ?

Ảnh minh họa

Bạn biết không trong suốt một năm là sinh viên, có thể nói đây đúng nghĩa là chuyến đi phượt đầu tiên của tôi. Từ khi còn nhỏ, tôi đã ao ước cùng đám bạn thân của mình đi chơi cùng nhau, đi đâu cũng được miễn là đi cùng nhau. Nhưng đến tận bây giờ đến một cuộc hẹn cũng khó, vì tuổi 19 cái tuổi bắt đầu có quá nhiều lo toan, họ bận học và bận vì công việc.

Quá nhiều cảm xúc và tình cảm sau chuyến đi này. Tuy chỉ là hai ngày phượt từ Sài Gòn đến Trà Vinh trên chiếc xe máy của cô bạn dễ thương tôi mới quen 4 tháng trước, nhưng hai ngày thôi cũng đủ để tôi trải nghiệm được nhiều thứ ở nơi được gọi là Đà Lạt Miền Tây này.

Đi qua Long An là đến thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang), chúng tôi dừng chân tại Mỹ Tho để thưởng thức tô hủ tiếu thập cẩm Mỹ Tho. Mùi vị thật sự khác hẳn tô hủ tiếu bạn ăn ở Sài Gòn, ăn một lần bạn sẽ muốn quay lại ăn lần thứ hai và thứ n. 


Ảnh minh họa

Để tả hết cảm xúc thì khó để nói hết được, tôi chỉ cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi bên cạnh mình có anh em, họ đã cho tôi một trải nghiệm đến miền Tây thực sự, được ăn các món ăn đậm chất miền Tây, nào là hủ tiếu, bánh xèo, dừa dứa, cơm giò xíu mại,bánh ống, bên cạnh đó còn có cá lóc nướng chúng tôi ăn khi tổ chức picnic ở cánh đồng nhà cô bạn. Một buổi chiều ở cánh đồng, có vài con bò, gió thổi nhẹ, tuổi thơ chăn bò, chăn trâu của tôi ùa về các bạn ạ. Ôi! Một chuyến đi đem lại cho tôi hiểu biểu về người Trà Vinh, người Khmer, văn hóa, ẩm thực cũng như tính cách của họ, thật sự rất thú vị. Điều quan trọng hơn là chúng tôi đã gắn bó và gắn bó hơn, yêu thương nhiều hơn và sau này chúng tôi lại có động lực để đi cùng nhau trên con đường tương lai. Vì Ban Chuyên Môn là một nhà.

 

Lê Thị Hậu

(Bài dự thi: “Chuyến đi của tôi” – lần 1)

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*