5/5 - (1 bình chọn)

Nếu trong năm vừa qua, các bạn đã nỗ lực, cố gắng làm việc, học tập chăm chỉ thì hè là khoảng thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư giãn và tìm nguồn cảm hứng mới cho cuộc sống. Mô hình kết hợp giữa du lịch, nghỉ dưỡng và Team Building hiện đang được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên lựa chọn vì nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Hãy cùng DulichOcean tìm hiểu kỹ hơn các trò chơi Team Building thú vị nhé!

Bánh xe đồng đội – Trò chơi Team Building đồng đội

Số lượng: Chia thành các đội, mỗi đội khoảng 7 đến 10 người

Dụng cụ: Một tấm bạt lớn dài khoảng 5m, đường kính 50cm được may liền hình dạng như bánh xe, giỏ nhựa và bóng

Luật chơi: Tất cá các thành viên trong đội sẽ đứng vào tấm bạt bánh xe đó. Làm cách nào để cùng phối hợp di chuyển bánh xe đến đích. Tại vạch cuối sẽ có đội trưởng đứng ném bóng vào giỏ. Đội nào ném được nhiều bóng nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi Team Building
Bánh xe đồng đội

 

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi tổ chức TeamBuilding trên biển

Đưa nước về làng – Trò chơi Team buidling hợp sức

Số lượng: không giới hạn, từ 10 người/đội

Dụng cụ: các máng nước nhựa dài khoảng 30-50cm, xô nước, chai nhựa

Luật chơi: trò chơi được tổ chức trên bãi biển hoặc bãi sông. Một thành viên có nhiệm vụ đi lấy nước, những người còn lại xếp máng nhựa thành một cây cầu trên không, từ vạch xuất phát đến vạch đích (nơi đặt chai nhựa). Khi quản trò hô “bắt đầu”, người lấy nước nhanh chóng múc nước dưới biển, đổ vào “cây cầu” để nước chảy xuống chai. Trong 5 phút, đội nào có mực nước trong chai cao nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi teambuilding
Đưa nước về làng – Trò chơi teambuilding liên hoàn

 Trò chơi “Đi tìm một nửa”

Số lượng: không giới hạn, số nam và số nữ bằng nhau

Dụng cụ: các mảnh giấy hình trái tim, kéo răng cưa

Luật chơi: quản trò viết “nếu” – “thì” vào 2 nửa trái tim, cắt đôi các mảnh giấy sao cho mỗi mảnh có nét cắt khác nhau, rồi phát cho các thành viên. Trong 2 phút, mọi người phải đối chiếu để tìm ra “nửa kia” của mình. Sau khi tìm đúng, các cặp nghĩ ra một câu ghép theo dạng “nếu” – “thì” thật nhanh. Cặp nào tìm ra nhau và đặt câu nhanh nhất sẽ thắng cuộc

Kéo co – Trò chơi Team Buidling vận động

– Số lượng: khoảng 10 người/đội, chia thành nhiều đội

– Dụng cụ: dây thừng dài

– Luật chơi: các đội đứng 2 bên, dây thừng được phân chia bằng ruy băng sao cho vị trí trùng với vạch quy định. Khi có hiệu lệnh, 2 đội ra sức kéo dây thừng về đội mình. Đội nào chạm chân sang vạch của đối phương sẽ thua cuộc.

Lưu ý: nên dùng phấn trắng để giúp đôi tay không bị thương.

Trò chơi teambuilding
Kéo cò trò chơi tập thể

Chuyền vòng – Trò chơi Team Buidling gắn kết 

– Số lượng: không giới hạn

– Dụng cụ: vòng nhựa hoặc gỗ đường kính 1m

– Luật chơi: các thành viên từng đội nắm tay nhau đứng thành hàng ngang, chiếc vòng sẽ truyền từ người đầu tiên đến người cuối cùng. Đội nào truyền vòng nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Lưu ý: không được bỏ tay trong suốt quá trình chơi.

Trò chơi teambuilding
Chuyền Vòng – Trò chơi teambuilding luyện khéo léo

Xem thêm: 5 Điểm Tổ Chức Teambuilding ở Nha Trang Đẹp & Hot Nhất 2024

Ngoáy mông đoán chữ – Trò chơi TeamBuidling vui nhộn

– Số lượng: khoảng 5 – 7 người/đội

– Dụng cụ: các bảng ghi từ khóa

– Luật chơi: Mỗi đội cử một người khéo léo nhất, trở thành người diễn tả. Ban tổ chức sẽ cho người đó xem nội dung từ khóa. Người chơi này diễn tả từ khóa đó cho các thành viên bằng cách ngoáy mông. Đội nào đoán được nhiều từ khóa trong thời gian quy định và chính xác nhất sẽ là người thắng.

Lưu ý: Người diễn tả không được phép dùng lời nói hay các cử chỉ khác. Nếu từ khóa quá khó và không thể đoán được thì có quyền chuyển sang từ tiếp theo.

“Vào 3 Vào 4” – Trò chơi Team Buidling thú vị

– Số lượng: Không giới hạn người chơi

– Dụng cụ: Bút đánh dấu để đánh dấu những bạn thua cuộc

– Luật chơi: Tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, vừa đi vừa hát một bài nào đó. Người dẫn chương trình hô to “Vào 5 (một số bất kỳ tùy thuộc vào số lượng người chơi)”. Người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm 5 người. Bạn nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm 5 người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. MC hô “ra”, người chơi tách nhau, tiếp túc hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của MC.

Trò chơi teambuilding
Trò chơi “Vào 3 Vào 4” – DulichOcean

“Ai Nhiều Nước Hơn” – Trò chơi Team Building đặc biệt

– Số lượng: Tối đa 40 người

– Dụng cụ: Hai chén nước cho mỗi đội

– Luật chơi: Các thành viên trong nhóm xếp thành hàng dọc và người đứng đầu cách vạch đích 5 m. Người đứng đầu hàng sẽ cầm mỗi tay một chén nước. Khi nghe thấy hiệu lệnh của MC, bạn đứng đầu hàng  chạy nhanh về vạch đích, đặt hai chén nước xuống, rồi chạy thật nhanh về đập tay vào bạn thứ hai, sau đó chạy ra về cuối hàng mà đứng. Cứ tiếp tục thực hiện cho đến người cuối cùng. Đội nào chạy nhanh nhất mà còn nhiều nước nhất sẽ thắng cuộc.

Trò chơi Team Buidling “Tháp nào cao nhất”

Số lượng: Không giới hạn người chơi

Dụng cụ: Mỗi đội một cây cờ để phất

Luật chơi: Các đội xếp thành một hình tháp nhanh nhất có thể. Người đứng cao nhất sẽ phất lá cờ lên. Các đội có 3 phút bàn phương án để lựa chọn người thành hình tháp cao và vững chắc nhất. Đội nào xếp được hình tháp cao nhất và giữ được lâu nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi Team Buidling
Trò chơi Team Buidling “Tháp nào cao nhất”

Teambuidling chơi xếp tháp mì trong Teambuilding

– Số lượng: không giới hạn 

– Dụng cụ: các sợi mỳ spaghetti, kẹo dẻo

– Luật chơi: Thành viên chia thành nhiều đội chơi, mỗi đội nhận số sợi mì và kẹo dẻo bằng nhau. Trong 5 phút, cả đội phải thảo luận xây tháp sao cho cân bằng nhất, với thân bằng mì và kết dính bằng kẹo dẻo. Đội nào xây cao và vững nhất sẽ chiến thắng.

Dịch vụ tổ chức Team Building của công ty du lịch OCEAN

Để có thể kết hợp du lịch nghỉ dưỡng và các trò chơi Team Building sôi động trên trong mùa hè này với chi phí “hợp lý”, các bạn có thể tham khảo dịch vụ tổ chức team building của công ty du lịch OCEAN. OCEAN là một trong những công ty du lịch uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng cao với chi phí ưu đãi. Đặc biệt, một trong những “đặc sản” được yêu thích tại OCEAN là Team building với nhiều trò chơi thú vị như nhảy bao bố, kéo co, giải mật thư cùng hàng loạt các trò chơi từ dân gian đến hiện đại với quy mô lớn nhỏ khác nhau. 

Khi đặt dịch vụ tour du lịch kết hợp team building tại OCEAN, các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về lên chương trình, tìm MC hay sự xuất hiện của những “khung thời gian chết”. Với đội ngũ hướng dẫn viên và team tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, OCEAN cam kết sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời. 

Trên đây là những trò chơi teambuilding vô cùng thú vị, đặc sắc dành cho bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức chương trình du lịch teambuilding cho công ty, gia đình hãy liên hệ hotline 0901 455 986 để được tư vấn và xây dựng kịch bản phù hợp nhất nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *