5/5 - (1 bình chọn)

Làng nghề Trường Sơn điểm đến du lịch hấp dẫn dành cho du khách ở Nha Trang. Một không gian đậm chất văn hoá độc đáo với hàng trăm tác phẩm thủ công mỹ nghệ thu hút những du khách gần xa chiêm ngưỡng. Khuôn viên làng nghề rộng hơn 1,95ha ở phường Phước Long được Sở Du lịch Khánh Hoà công nhận là điểm du lịch nổi bật. Bạn đã đến làng nghề này chưa? Cùng Du Lịch Ocean khám phá và tìm hiểu về những tác phẩm thủ công mỹ nghệ ở nơi này nhé!

Giới thiệu làng nghề Trường Sơn

Làng nghề Trường Sơn được khởi dựng từ dự án Khu văn hoá, bảo tồn và hành nghề truyền thống, triễn lãm vườn tượng do chủ đầu từ Công ty CP Chế biến Lâm Thuỷ sản Khánh Hoà. Khuôn viên làng nghề rộng hơn 1,95ha trở thành điểm du lịch nổi bật của thành phố. Tại làng nghề Trường Sơn, du khách được chiêm ngưỡng 10 kỷ lục Việt Nam về văn hoá và thủ công mỹ nghệ, khám phá từng công đoạn tạo ra tác phẩm thủ công.

làng nghề Trường Sơn
làng nghề Trường Sơn ở Nha Trang

Làng nghề Trường Sơn trở thành nơi để các nghễ sĩ, nghệ nhân sáng tác và biểu diễn tay nghề. Mỗi sản phẩm được đệt thêu, đan, nặn tượng,.. một các khéo léo và tinh tế. Ngoài ra, khuôn viên làng nghề xanh mát và rực rỡ sắc màu nở. Dịp tết mỗi năm, du khách sẽ ngắm nhìn sắc vàng hoa của hoa mai đặc biệt.

Những tác phẩm đặc biệt ở làng nghề Trường Sơn

Khu vực trung tâm làng nghề Trường Sơn ;à ngôi nhà tròn, mái ngói. Thiết kế tập trung đặc biệt với mục đích tạo không gian triễn lãm và sân khấu để tổ chức sự kiện và giao lưu. Du khách thoải mái thư giãn tìm hiểu về các tác phẩm nghệ thuật thủ công. Một số tác phẩm nổi bật: dụng cụ lao động (lưới, thuyền câu, thuyền thúng,..), tác phẩm trang trí (đàn chim yến, 12 con giáp, chuông gió, tranh cát,…), vật gia dụng (nón lá, chiếu cói, bàn ghế gỗ, bàn ghế mây,…), nhạc cụ (đàn ghita, đàn đá,…),…

làng nghề Trường Sơn
Khu vực trung tâm Làng nghề Trường Sơn

Những tác phẩm đặc sắc tại Làng nghề Trường Sơn:

  • Quả bầu hồ lô kết hợp từ 542 quả bầu nhỏ được viết tay trọn bộ 3245 câu thơ Truyện Kiều.
  • Bộ bản đồ Việt Nam thủ công được làm từ dừa khô, bầu khô, vỏ ốc và dây mây.
  • Bức tranh cái tạo hình chữ thư pháp lớn nhất Việt Nam
  • Mô hình trống đồng Ngọc Lũ đường kính lớn nhất Việt Nam được đan từ sợi tổng hợp
  • Bức tường cây sanh khổng lồ gắn chân dung các danh nhân đan bằng sợi tổng hợp lớn nhất Việt Nam
  • Bộ 8 tranh thư hoạ, thư pháp tâm linh lớn nhất Việt Nam
  • Bộ chuông gió khắc học tiết 54 dân tộc anh em
làng nghề Trường Sơn
tác phẩm đặc biệt tại làng nghề Trường Sơn

Làng nghề Trường Sơn điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế

Hiện nay, Làng nghề Trường Sơn đặc biệt thu hút du khách quốc tế. Bởi vì, họ yêu thích tìm hiểu nghề truyền thống, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo của Việt Nam. Với khoảng 20 nghề truyền thống, làng nghề luôn đặt tiêu chí sáng tạo, chất lượng, tinh xảo nhất để phục vụ mục tiêu phát huy và gìn giữ nghề truyền thống. Trong tất cả ngành nghề truyền thống ở đây thì nhóm nghề truyền thống của Khánh Hoà sẽ được ưu tiên như nghề đan song mây, gốm nghệ thuật Lư Cấm, dệt chiếu Vĩnh Thái, đan lưới chài Vĩnh Trường, đan võng Nha Trang, chằm nón Diên Khánh, ốc mỹ nghệ Vĩnh Nguyên,… Du khách có thể mua được những sản phẩm chất lượng, quà lưu niệm độc đáo, đậm bản sắc văn hoá địa phương và văn hoá Việt Nam.

làng nghề Trường Sơn
Tìm hiểu làng nghề Trường Sơn

Như vậy, Làng nghề Trường Sơn không chỉ là một địa điểm mới đầy hứng thú cho du khách tìm kiếm sự độc đáo và phong cách tại Nha Trang, mà còn là một hành trình quyến rũ đưa ta đến với lòng bền bỉ của văn hóa và nghệ thuật dân dụ. Đây là nơi mà mỗi hành động là một câu chuyện, mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật, và mỗi bức tranh về văn hóa là một kỷ niệm. Với Làng nghề Trường Sơn, du lịch không chỉ là việc đến một địa điểm, mà là cuộc phiêu lưu trong thế giới tinh tế của sự sáng tạo và truyền thống, tạo nên một trải nghiệm không thể nào quên cho những du khách muốn khám phá đẹp đẽ và sự phồn thịnh của thành phố biển Nha Trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *