Đi qua cung đường biển Đà Nẵng – Huế, từng khung cảnh, từng góc nhìn đều khiến cho mỗi du khách không ngớt lời khen ngợi: “Đẹp quá !”. Du khách di chuyển đi trên chuyến tàu hoả kết nối di sản miền Trung được trải nghiệm rất rất nhiều cảm xúc tuyệt vời khi được ngắm nhìn thiên nhiên. Cùng DulichOcean khám phá tuyến tàu hoả đặt biệt này nhé! 

Đoàn tàu hoả kết nối di sản miền Trung chính thức khởi hành 26/3

Mới đây nagyf 26/3/2024, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức mở bán vé tàu Huế – Đà Nẵng trên toàn hệ thống với tên gọi “Kết nối di sản miền Trung”. Theo lịch trình được công bố, mỗi ngày sẽ có 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 hoạt động giữa Huế và Đà Nẵng, kết hợp vận tải và dịch vụ du lịch.

tàu hoả kết nối di sản miền Trung chính thức khởi hành 26/3
tàu hoả kết nối di sản miền Trung chính thức khởi hành 26/3

Chuyến tàu hỏa vượt qua con đèo với bên dưới là vực sâu hút hồn, phía trên là rừng núi trùng điệp và xa xa là mặt biển lấp lánh ánh bạc, tạo nên một vẻ đẹp trác tuyệt khiến lòng người vấn vương. Tuy nhiên, điều đó chỉ là một phần nhỏ trong những điều du khách có thể khám phá khi đặt chân đến vùng đất đặc biệt này.

Thông tin về tàu hoả kết nối di sản Miền Trung dành cho bạn

Hiện tại, đoàn tàu bao gồm 5 toa xe ghế mềm điều hòa và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng, được thiết kế nhằm phục vụ các chương trình văn hóa và ẩm thực địa phương, tạo điều kiện cho du khách có trải nghiệm đa dạng và đầy ý nghĩa trên hành trình.

Lịch trình khởi hành:

Chuyến tàu Xuất phát từ ga Thời gian xuất phát Đến ga Thời gian đến
HĐ1 Huế 7 giờ 45 Đà Nẵng 10 giờ 35
HĐ3 Huế 14 giờ 25 Đà Nẵng 17 giờ 40
HĐ2 Đà Nẵng 7 giờ 50 Huế 11 giờ 5
HĐ4 Đà Nẵng 15 giờ Huế 17 giờ 45

Thời gian di chuyển mỗi chuyến là 3 giờ, trong đó tàu sẽ đi qua đèo Hải Vân, nơi du khách có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Hành trình của đoàn tàu lửa được lên kế hoạch sao cho tàu xuất phát vào 2 khung giờ vào buổi sáng và buổi chiều tại mỗi địa phương. Điều này cho phép du khách có thể trải nghiệm cảm giác đón bình minh và ngắm hoàng hôn trên vịnh Lăng– một trong những vịnh biển đẹp nhất của cả nước.

Tại cả hai ga đến, các địa phương đã bố trí dịch vụ cho thuê xe đạp, nhằm giúp du khách dễ dàng di chuyển và khám phá các danh lam thắng cảnh. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong việc khám phá vẻ đẹp của các điểm du lịch địa phương.

Không gian tàu hoả kết nối di sản miền Trung
Không gian tàu hoả kết nối di sản miền Trung

Ngành đường sắt áp dụng các mức giá vé ưu đãi như sau:

  1. Giá vé ưu đãi: 150.000 đồng/vé
  2. Giá vé tháng: 900.000 đồng/vé
  3. Giảm giá từ 10% đến 50% đối với hành khách là đối tượng chính sách trong tháng 3.

Trải nghiệm đáng nhớ trên Tàu hoả kết nối di sản Miền Trung

Việc đưa vào khai thác đoàn tàu “Kết nối di sản miền Trung” là một trong những nỗ lực tích cực của tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng trong việc kết nối vùng, quảng bá du lịch. Trên tàu HĐ1,được trang bị đặc biệt để mang lại trải nghiệm độc đáo và đầy ấn tượng cho du khách.

Với 10 toa xe, trong đó có 2 toa xe cộng đồng phục vụ ẩm thực xứ Huế và ca Huế, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống đặc sản và trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng miền này. Tàu cũng được trang bị ghế mềm điều hòa và đặt cạnh các ô cửa sổ để tối đa hóa trải nghiệm ngắm cảnh trên tuyến đường sắt được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam, nối Huế – Đà Nẵng.

Tàu hoả kết nối di sản Miền Trung
Một toa trên tàu HĐ1 -DulichOcean

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội thưởng thức các buổi biểu diễn ca Huế thính phòng với những bản Nam Bình, Phủ Lục, Cổ Bản… được trình diễn bởi nhóm nghệ sĩ chuyên nghiệp. Toa xe ẩm thực cũng không kém phần hấp dẫn, cung cấp hàng loạt món bánh trái xứ Huế như bánh ít, chả lụa, nem Huế và các loại thức uống phong phú để du khách có thể thoải mái lựa chọn trong suốt hành trình.

Checkin tàu hoả kết nối di sản miền Trung
Checkin tàu hoả kết nối di sản miền Trung

Du khách chắc chắn sẽ tạo nên những trải nghiệm đặc biệt và không quên trên chuyến hành trình di sản này.

Việc đưa vào hoạt động Tàu hoả kết nối di sản Miền Trung từ Huế đến Đà Nẵng là một bước tiến quan trọng trong việc kết nối hai thành phố lịch sử nổi tiếng. Hơn nữa, đây là một bước đột phá trong việc quảng bá và phát triển du lịch của vùng miền Trung. Chuyến tàu vừa là phương tiện vận chuyển vừa là một trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và du lịch độc đáo cho du khách trên khắp cả nước và cả thế giới. Hãy cùng DulichOcean khám phá chuyến tàu hoả đặc biệt này nhé!

Xem thêm: Tour Đà Nẵng 3N2Đ: Khám Phá Điểm Đến Đặc Biệt Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *