5/5 - (1 bình chọn)

Đồng hành cùng với sứ mệnh nâng cao chất lượng giao thông và kích thích phát triển kinh tế khu vực, dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã chính thức thông xe từ ngày 26/4/2024. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện hạ tầng giao thông của khu vực, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc di chuyển và phát triển kinh tế xã hội. Cùng DulichOcean tìm hiểu thêm về tuyến đường này nhé!

1. Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo chính thức thông xe sau gần 3 năm khởi công

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã chính thức thông xe sau gần 3 năm khởi công, mở ra một tuyến đường giao thông quan trọng nối liền TP.HCM và Nha Trang. Với chiều dài 78,5 km, cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đi qua nhiều huyện, thành phố ở các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa. Đây là một trong 3 dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo
Cao tốc tuyến Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Hành trình từ TP.HCM đến Nha Trang giờ đây chỉ mất khoảng 5 giờ giảm gần một nửa so với trước đây khi lưu thông trên cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Công trình giao thông này không chỉ giúp rút ngắn thời gian di chuyển mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, du lịch, và giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh thành ven biển miền Trung. 

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo Chính Thức Thông Xe 26/04/2024
Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo Chính Thức Thông Xe 26/04/2024 -DulichOcean

Theo thông tin công bố, tuyến cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo sẽ chính thức thông xe vào 7h sáng ngày 26/04/2024. Thực tế, khoảng 5h sáng đã có rất nhiều xe ô tô được đơn vị vận hành cho phép lưu thông trên tuyến đường này. Hình ảnh đoàn xe nối tiếp nhau di chuyển trên cao tốc vô cùng phấn khởi và năng lượng.

2. Những thông tin quan trọng về cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Sau hơn 30 tuần khởi công, công trình cao tốc nối đầu với cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Nha Trang – Cam Lâm đã chính thức lưu thông. Sự kiện này là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển cơ sở hạ tầng, GTVT khu vực và cả nước. Tài xế lựa chọn cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo cần nắm các thông tin quan trọng sau đây để có được hành trình di chuyển thuận lợi và an toàn nhất trên tuyến đường: 

 • Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo được ký hiệu là CT 0.1, đi qua ba tỉnh gồm Ninh Thuận, Bình Thuận và Khánh Hoà
 • Thiết kế tuyến cao tốc có tổng chiều dài 78,5 km. Bắt đầu từ nút giao Cam Lâm (kết nối với quốc lộ 27B) tại Khánh Hòa và kết thúc tại nút giao Vĩnh Hảo (kết nối với Quốc lộ 1) tại Bình Thuận.
 • Đường được thiết kế với bề rộng nền đường 17m, bố trí 4 làn xe không có làn dừng khẩn cấp.
 • Vận tốc cho phép lưu thông trên tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo: tối đa 90 km/h và tối thiểu 60 km/h; riêng ở Hầm Núi Vung  tốc độ tối đa 80 km/h.
 • Trên tuyến đường có hầm Núi Vung dài 2,2 km. Ttrong đó giai đoạn đầu sẽ khai thác 1 hầm được thiết kế 2 làn xe 2 chiều, hầm còn lại được sử dụng làm hầm cứu nạn.
 • Trạm dừng chân của cao tốc Cam Lâm  được đặt ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận (Trạm dừng chân Vĩnh Hảo – Phan Thiết. Đây là điểm dừng chân duy nhất trên tuyến cao tốc này giữa Nha Trang và Phan Thiết. 
 • Thời gian thu phí: Từ 02/05/2024 chính thức thu phí theo quy định. 
Thông xe đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo
Những xe đầu tiên trên tuyến CT Cam Lâm – Vĩnh Hảo

3. Bản đồ di chuyển của cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Tuyến đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là một phần của hệ thống đường cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, nối liền thành phố Nha Trang và huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Dưới đây là lộ trình chi tiết của tuyến đường này:

 • Điểm xuất phát: Tuyến đường bắt đầu từ nút giao Cam Lâm, tại xã Cam Thịnh Tây, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là điểm nối tiếp với quốc lộ 27B và đường cao tốc Nha Trang – Cam Lâm.
 • Quãng đường qua Khánh Hòa: Từ nút giao Cam Lâm, tuyến đường đi qua tỉnh Khánh Hòa với đoạn dài khoảng 4,5 km.
 • Quãng đường qua Ninh Thuận: Sau khi rời khỏi Khánh Hòa, tuyến đường tiếp tục qua tỉnh Ninh Thuận, với đoạn dài khoảng 63 km.
 • Quãng đường qua Bình Thuận: Đoạn cuối của tuyến đường là qua tỉnh Bình Thuận, có chiều dài khoảng 11 km.
 • Điểm cuối: Tuyến đường kết thúc tại nút giao Vĩnh Hảo, tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Điểm này là nối tiếp với Quốc lộ 1 và đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết.
Quy hoạnh CT Cam Lâm - Vĩnh Hảo
Quy hoạnh CT Cam Lâm – Vĩnh Hảo

4. Hình ảnh cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo những ngày đầu thông xe

Tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã chính thức mở cửa cho các phương tiện lưu thông 2 chiều từ ngày 26-4 mà không tốn phí. Tuy nhiên, từ ngày 2-5, dự kiến đơn vị vận hành tuyến đường sẽ bắt đầu thu phí. Để đảm bảo an toàn giao thông và giám sát tuyến đường, các camera giám sát đã được lắp đặt dọc tuyến sử dụng công nghệ AI. Công nghệ này giúp phân loại phương tiện, nhận diện biển số, cảnh báo sự cố và vi phạm giao thông như chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, hoặc lưu thông ngược chiều.

Thông xe đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo
Xe đang di chuyển vào hầm Núi Vung (CT Cam Lâm – Vĩnh Hảo)

Trạm dừng nghỉ tạm của tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo được đặt tại Km 113, đoạn qua địa bàn huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Đến sáng 26/4, các công nhân vẫn đang tiến hành thi công một số công việc cuối cùng tại trạm này. 

Trạm dừng chân đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo
Đẩy mạnh hoàn thiện trạm dừng chân cho CT Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Việc chính thức thông xe tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo từ ngày 26/4/2024 hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho người dân và du khách khi di chuyển giữa các tỉnh miền Trung. Tuyến đường mới sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển, tăng cường an toàn giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trong khu vực. Sự kỳ vọng lan tỏa từ việc này không chỉ là trong ngày mở cửa mà còn là trong tương lai, khi tuyến đường này trở thành một tuyến giao thông chủ chốt, kết nối miền Trung và đóng góp vào sự phát triển bền vững của vùng đất này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *