Singapore là một trong số 20 quốc gia nhỏ nhất thế giới, với diện tích khoảng 728 km2, nhỏ hơn khoảng 455 lần so với diện tích Việt Nam. Tuy nhiên quốc đảo sư tử hằng năm vẫn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan bởi phong cảnh đẹp, chất lượng dịch vụ tốt với những kiến trúc sang trọng, độc đáo. Nếu đây là lần đầu bạn có dự định đến thăm quốc gia xinh đẹp này thì hãy tham khảo bài viết Du lịch Singapore cần chuẩn bị gì? 

Hộ chiếu du lịch Singapore

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài nói chung và Singapore nói riêng. Để có đủ điều kiện du lịch Singapore bạn cần có hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng (quy định của hầu hết các quốc gia). Theo như hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh Singapore sẽ miễn thị cho người có hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, trong đó phải đủ điều kiện ít nhất 6 tháng hoặc có vé khứ hồi/vé đi tiếp quốc gia khác. Quan trọng hơn là bạn phải chứng minh có khả năng tài chính đủ để chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện để đi tiếp nước khác, bao gồm cả thị thực. 

Chuẩn bị sẵn sàng vé máy bay khứ hồi

Để đảm bảo thời gian du lịch diễn ra theo đúng dự tính và có thể kiểm soát chi phí trước khi đặt chân đến Sing, các bạn cần đặt sẵn vé máy bay khứ hồi cho mình và gia đình. Nếu các bạn đang ở Sài Gòn, thời gian để bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Sing mất hơn 2 tiếng. Một số hãng máy bay uy tín các bạn có thể đặt vé là Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo, Singapore Airlines,… Vé máy bay TP. HCM – Singapore có giá dao động từ 990.000 – 1.800.000 VND/ chiều. Như vậy, vé máy bay khứ hồi có giá từ 2.000.000 – 3.000.000 VND/người. 

Đặt khách sạn tại Sing

Một trong những điều quan trọng khi đi du lịch là vấn đề chỗ ở. Tìm được “chỗ dừng chân” giá cả hợp lý, chất lượng tốt và có vị trí thuận lợi sẽ giúp các bạn có trải nghiệm khó quên tại Singapore. 

Tùy vào thành phố và địa điểm các bạn chọn làm điểm đến du lịch mà các bạn có thể tìm hiểu về các khách sạn xung quanh thông qua các trang web review nổi tiếng. Việc dành thời gian tìm hiểu càng nhiều thì các bạn càng có cơ hội thuê phòng với giá “hời” nhưng lại vô cùng chất lượng. 

Đổi tiền mặt, sim điện thoại và thẻ tín dụng

Tiền mặt, sim điện thoại và thẻ tín dụng là 3 thứ vô cùng quan trọng khi các bạn đặt chân đến Singapore. Thực tế có rất nhiều trường hợp liên quan tới số tiền mang theo khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore bị từ chối. Vì vậy, để đảm bảo cho việc nhập cảnh dễ dàng bạn nên mang theo một lượng tiền mặt vừa đủ, tốt nhất nên mang theo thẻ tín dụng.

Xuất nhập cảnh Singapore mang theo ngoại tệ không hạn chế, nhưng cần làm thủ tục trình báo, nếu không khi rời khỏi Singapore chỉ được đem theo số ngoại tệ trị giá 2000 đôla Singapore.

Những điều cần lưu ý về văn hóa và luật pháp tại Singapore

-Lưu ý không được mang theo và ăn kẹo cao su vì đây là đất nước có ý thức bảo vệ môi trường rất cao, vì vậy nếu ăn kẹo cao su sẽ bị phạt 1000 dollar và phải lao động công ích trong vòng 10h đồng hồ. Tệ hơn, nếu có người bị phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại quốc đảo sư tử này, sẽ bị phạt 1 năm tù và 1000 dollar Sing.

-Một chi tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng trong văn hóa Sing là nên dùng tay phải khi đưa vật gì đó cho người khác và khi bắt tay xã giao vì theo quan niệm Hồi Giáo, tay trái thường dùng đi vệ sinh.

-Khi chọn đến tham quan nơi thờ cúng hoặc nhà riêng, hãy tháo bỏ giày dép. Đây là phép lịch sự tối thiểu của người Singapore

Như vậy, qua bài viết Du lịch Singapore cần chuẩn bị gì?, hy vọng các bạn đã có được những thông tin cần thiết, chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore trong tương lai. Để có thể giúp bạn đi du lịch ở quốc gia này dễ dàng hơn, các bạn có thể tham khảo tour du lịch Singapore của công ty du lịch OCEAN qua hotline 0901 455 986

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *