Tổ chức Teambuilding luôn là lựa chọn hàng đầu đối với các công ty muốn xây dựng văn hóa doanh nghiệp, kết nối giữa người với người; đồng thời, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và hiệu suất công việc. Dưới đây là 5 bí quyết gợi ý cho bạn giúp quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp hơn cả mong đợi đấy!

Xác định rõ mục tiêu, kế hoạch là bước quan trọng trong quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp

Trong một dự án cụ thể, chúng ta luôn cần có sự phối hợp giữa các cá nhân để thống nhất ý tưởng chung. Để có thể xác định mục tiêu rõ ràng và hiệu quả, mô hình “SMART” là một gợi ý dành cho bạn tham khảo. Với mỗi chữ cái trong “SMART” đều thể hiện những yếu tố cấu thành một mục tiêu hoàn chỉnh cho bảng kế hoạch của quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp:

  • Specific – Tính cụ thể: Một trong những cách để xác định mục tiêu cụ thể là hãy tưởng tưởng về chúng. Bạn hãy hình dung ý định của bản thân hoặc của doanh nghiệp; sau đó, hãy đặt ra mục tiêu càng cụ thể, càng chi tiết thì càng tốt.Việc xác định được mục tiêu cụ thể là bước đầu cho thành công trong việc tổ chức Teambuilding đấy!
  • Measurable – Đo lường mức độ: Bạn hãy đặt ra những con số đo lường được cho từng mục tiêu cụ thể, đó có thể là chỉ số đo lường kết quả của từng công việc (KPI),… Nhờ những con số cụ thể đó, chúng ta biết được chính xác những gì mình cần đạt được và đạt hiệu quả cho từng mục tiêu.
  • Achievable – Tính khả thi: Tính khả thi cũng là một yếu tố rất quan trọng khi ta đưa ra một mục tiêu. Nhưng hơn hết, mỗi cá nhân đều phải tin vào tính khả thi của kế hoạch. Từ đó, việc đề ra hướng tiếp cận và hành động sẽ có được kết quả tốt nhất.

Tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp sẽ kết nối mọi người đến gần nhau hơn

  • Realistic – Tính thực tế: Những mục tiêu được đề ra cần phải theo sát với thực tế, phù hợp với kinh nghiêm, năng lực và thời điểm hợp lý để thực hiện quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp.
  • Time-based – Đúng tiến độ: Mọi kế hoạch cần được phân bổ và hoàn thành đúng tiến độ. Bằng cách giới hạn thời gian cho mỗi công việc trong quy trình tổ chức, chúng ta sẽ đảm bảo được tiến độ thực hiện, kỷ luật hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Khảo sát chân dung người tham dự giúp quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp

Trong quá trình xây dựng kịch bản tổ chức Teambuilding, bạn nên nắm rõ thông tin về chân dung người tham dự để có thể lựa chọn những hoạt động phù hợp, giúp họ cảm thấy thoải mái, dễ hòa nhập và có được ấn tượng tốt về lần Teambuilding đó.

Chúng ta có thể thực hiện khảo sát và lưu ý những đặc điểm như: độ tuổi, nghề nghiệp, tỷ lệ giới tính nam/ nữ, sự tương đồng giữa các thành viên, tình trạng sức khỏe,… để thiết kế một chương trình team building thành công, chuyên nghiệp.

Xác định rõ đối tượng tham gia sẽ giúp quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp

Xác định địa điểm và thời gian đảm bảo quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức, lời khuyên dành cho bạn là nên nhờ sự trợ giúp của đơn vị tổ chức chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra những phương án phù hợp nhất và đáp ứng đúng với nhu cầu của bạn từ quy mô, dịch vụ cung cấp, kinh phí.

Ngoài ra, hãy thực hiện khảo sát các thành viên tham gia để chọn thời gian tổ chức hợp lý nhất nhằm đảm bảo người tham dự có thể tham gia đầy đủ buổi Teambuilding thú vị đó.

Dự trù kinh phí và giải pháp rủi ro cho quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp

Một hoạt động Teambuilding thành công, chuyên nghiệp sẽ tiêu tốn rất nhiều kinh phí tổ chức. Vì thế, chúng ta cần lập bảng ngân sách dự trù kinh phí cho từng hoạt động cụ thể. Điều này giúp các hoạt động diễn ra thuận lợi và chắc chắn hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên lường trước những rủi ro bất ngờ và đưa các giải pháp, phương án xử lý tình huống bất ngờ mà hiệu quả nhất.Lên kế hoạch cho những rủi ro bất ngờ để quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị tổ chức phù hợp để có quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp

Việc lựa chọn đơn vị tổ chức phụ thuộc vào số lượng và kinh nghiệm thành viên trong tập thể. Nếu chúng ta đảm bảo có đầy đủ tiêu chí về năng lực nhân sự, thì tự tổ chức một Teambuilding không là quá khó khăn.

Bên cạnh đó, việc tổ chức một Teambuilding sẽ trở nên tốt hơn và thú vị hơn khi bạn tìm đến một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, chuyên tổ chức các hoạt động Teambuilding hay event để có được một chương trình hoàn hảo với chi phí tiết kiệm và đạt được mục tiêu ban đầu.

Dịch vụ tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp sẽ khiến sự kiện của bạn trở nên trọn vẹn hơn

Trên đây là những gợi ý quy trình tổ chức Teambuilding thành công, chuyên nghiệp bạn nên biết. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu về các hoạt động Teambuilding du lịch hay Tổ chức sự kiện nhưng chưa rõ về quy trình, hãy để Dulichocean  được giúp đỡ một cách tận tâm nhất, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *