Xin vui lòng chờ .....
Hotline hỗ trợ: 028.62959568 - 0901455986

Trầm trồ trước vẻ đẹp của hang Sơn Đòong tại Quảng Bình

22/11/2022

Thiên nhiên Việt Nam may mắn có được sự hài hòa của tạo hóa, mang đến vẻ đẹp kì diệu mà không hề có sự chạm tay của con người. Nói đến những di sản văn hóa từ thiên nhiên của Việt Nam, không thể […]

Thiên nhiên Việt Nam may mắn có được sự hài hòa của tạo hóa, mang đến vẻ đẹp kì diệu mà không hề có sự chạm tay của con người. Nói đến những di sản văn hóa từ thiên nhiên của Việt Nam, không thể bỏ qua tỉnh Quảng Bình, nơi đây sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ trước vẻ đẹp của hang Sơn Đòong – kì vĩ đến động lòng người.

  1. Vẻ đẹp của hang Sơn Đòong, nét bí ẩn của thiên nhiên đã được khám phá

Với chiều dài hơn 6km; cao trên 150m; và rộng khoảng 200m, hang Sơn Đòong nằm ẩn mình trong tự nhiên đã mấy triệu năm. Đến năm 1991, trong lần tình cờ tìm chỗ trú mưa, một người dân địa phương ở Phong Nha, Quảng Bình đã tìm thấy một hang động kì vĩ.

Vẻ đẹp của hang Sơn Đòong ở Quảng Bình đã được tìm thấy hơn 20 năm.

Tuy nhiên, đến tận năm 2009, hang động này mới chính thức được phát hiện và công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hạng động đã được con người khám phá trong sự vui sướng và tự hào của người Việt Nam nói chung và người dân Quảng Bình nói riêng.

  1. Vẻ đẹp của hang Sơn Đòong tự nhiên như chất vốn có của nó

Nằm trong lõi khu quần thể hang động thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng ở tọa độ 17°27’25.88″ Bắc; 106°17’15.36″ Đông, tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nét đặc biệt mà có lẽ chỉ duy nhất Sơn Đòong có được đó là sở hữu cả một khu rừng nguyên sinh bên trong lòng hang động.

Những khối thạch nhũ được hình thành bởi đá vôi trầm tích, ánh nắng chiếu rọi từng tia trên thảm thực vật sinh sôi phát triển, con sông róc rách chảy xuyên lòng hang và có cả hệ thống thời tiết riêng, tất cả sự kì diệu của thiên nhiên tạo hóa đều gói gọn trong chiếc sơn động này.

Vẻ đẹp của hang Sơn Đòong đến từ tạo hóa nguyên sơ và kì diệu.

  1. Vẻ đẹp của hang Sơn Đòong khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng

Ngay khi chính thức được phát hiện, hang Sơn Đòong lập tức trở thành tâm điểm chú ý và tiêu tốn không ít bút mực trên các tờ báo, cổng thông tin về thiên nhiên, du lịch khám phá trên toàn thế giới.

Chương trình Good Morning American, của đài ABC (Mỹ) đã truyền hình trực tiếp đến 6 triệu thuê bao đăng ký xem trực tiếp tại Mỹ; và khoảng 60 triệu người xem qua mạng Internet để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ, hùng vĩ và nguyên sinh của Sơn Đòong.

Vẻ đẹp đến mức phải trầm trồ của hang Sơn Đòong cũng được giới thiệu qua những bức ảnh cực kì ấn tượng, những thước phim vô cùng chân thật trên nhiều tờ báo thế giới như: tờ Telegraph, tờ Independent,…

  1. Tiềm năng du lịch nhờ vẻ đẹp diệu kì của thiên nhiên hang Sơn Đòong

Khi hang Sơn Đòong vươn mình với vẻ đẹp vốn có, ngành du lịch của tỉnh Quảng Bình như dần mở ra một cánh cửa mới với nhiều cơ hội và tiềm năng.

Tiềm năng du lịch được mở ra nhờ vẻ đẹp của hang Sơn Đòong (Quảng Bình)

Đến năm 2013, tỉnh Quảng Bình đã cho phép khai thác tiềm năng du lịch của di sản tự nhiên hang Sơn Đòong, mở ra các tour du lịch khám phá, mạo hiểm mới (mỗi năm không quá 1000 khách, khai thác từ tháng 1 đến tháng 8).

Ngoài ra, tỉnh còn tiếp tục khai thác các tour tham quan trong ngày cho nhiều du khách trong và ngoài nước.

Di sản thiên nhiên hang Sơn Đòong với vẻ đẹp của tạo hóa thiên nhiên, kì vĩ nhưng hài hòa mở ra hướng phát triển về du lịch khám phá và mạo hiểm ở Việt Nam., nhưng cũng đầy khó khăn và thách thức.

  1. Một số lưu ý dành cho bạn khi chọn điểm đến là hang Sơn Đòong Quảng Bình
  • Một gợi ý cho bạn về khoảng thời gian thích hợp để đi du lịch hang Sơn Đòong là từ tháng 2 đến tháng 8 vì thời tiết dễ chịu sẽ giúp cảnh vật thêm rạng rỡ.
  • Chuẩn bị cho mình một sức khỏe đủ tốt đẻ có thể thưởng thức trọn vẹn những cảnh đẹp bên trong hang động này nhé!
  • Một đôi giày leo núi sẽ không làm bạn hối hận đâu. Vì không khí bên trong khá ẩm ướt, nhiệt độ sẽ thấp hơn so với bên ngoài, bạn cần chuẩn bị hành trang sao cho phù hợp với khí hậu.
  • Những vật dụng cần thiết như: nước uống, đèn pin, máy ảnh để có thể ghi lại những khung cảnh tuyệt vời này,…sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trên cả hành trình đấy!