Xin vui lòng chờ .....
Hotline hỗ trợ: 028.62959568 - 0901455986

Những điều cần lưu ý khi tổ chức TeamBuilding trên biển

27/12/2022

Bên cạnh các buổi workshop, seminar, gala dinner hằng năm để gặp gỡ, trao đổi, phát triển các kỹ năng mềm, rất nhiều doanh nghiệp đưa Teambuilding vào hoạt động chung trong năm. Một trong những hình thức TeamBuilding được nhiều công ty lựa chọn […]

Bên cạnh các buổi workshop, seminar, gala dinner hằng năm để gặp gỡ, trao đổi, phát triển các kỹ năng mềm, rất nhiều doanh nghiệp đưa Teambuilding vào hoạt động chung trong năm. Một trong những hình thức TeamBuilding được nhiều công ty lựa chọn nhất hiện nay là Teambuilding kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng.

Trong đó, các bãi biển rộng lớn là nơi thích hợp để tổ chức những trò chơi và sinh hoạt tập thể. Hãy cùng OCEAN tìm hiểu về Những điều cần lưu ý khi tổ chức Teambuilding trên biển nhé!

Một trong những địa điểm lý tưởng nhất để tổ chức Teambuilding chính là các bãi biển

  1. Teambuilding trên biển là gì?

Chương trình Team building bãi biển hay Teambuilding ở trên biển là tổ chức những hoạt động cá nhân và đội nhóm để người chơi tham gia. Qua đó, các thành viên sẽ gắn kết tinh thần đội nhóm, được tái tạo năng lượng làm việc.

Qua các trò chơi Teambuilding, thành viên trong mỗi tổ chức, doanh nghiệp càng trở nên thân thiết, gắn bó

Chương trình Team building bãi biển luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các công ty dành cho những chuyến du lịch nghỉ mát cho nhân viên mình. Không chỉ lồng ghép các thông điệp qua các hoạt động trò chơi, chương trình Team building bãi biển còn là một điểm nhấn cho chuyến hành trình, tạo cảm hứng, những sáng tạo, cũng như lưu giữ những kỷ niệm đẹp cho các thành viên trong công ty. Chương trình Teambuilding kết hợp du lịch đang là xu hướng rất được quan tâm hiện nay.

2.Tìm hiểu, khảo sát các địa điểm tổ chức Teambuilding phù hợp

A/ Những yếu tố cần khảo sát khi tổ chức team building bãi biển

Đứng trước một biển cả, con người thường cảm nhận sự hùng vĩ và dữ dội của mẹ thiên nhiên. Bởi vậy nơi đây thường để lại nhiều mối lo ngại cho người tham gia cũng như người tổ chức chương trình Team Building. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị các phương án dự phòng sẽ giúp doanh nghiệp tránh rơi vào trường hợp “tiến thoái lưỡng nan”. Một vài yếu tố bổ trợ cho sự thành công mà doanh nghiệp phải chú ý đến là:

Các yếu tố ngoại cảnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chương trình chung

 

-Vị trí khu nghỉ dưỡng, khách sạn, xe cộ đi lại, vị trí đỗ ô tô,…

-Đặt dịch vụ cho thuê sân bãi, âm thanh, ánh sáng, MC, vũ đoàn tại các công ty du lịch có uy tín

-Cần có thời gian tìm hiểu, thử sử dụng các công nghệ thông tin, trang thiết bị, dụng cụ: flycam, tần số loa,…

B/ Lựa chọn địa điểm tổ chức team building bãi biển

Việt Nam được mệnh danh sở hữu “rừng vàng, biển bạc”, nên không khó để tìm thấy nhiều bãi biển đẹp, thơ mộng để phục vụ du khách và những hoạt động Teambuilding cho nhân viên công ty. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn một bãi biển sạch, đẹp, không khí thoáng đãng, và không gian đủ rộng để các hoạt động chương trình diễn ra vui vẻ và ý nghĩa.

  1. Lập kế hoạch tổ chức chương trình chi tiết

Thiết lập kế hoạch cụ thể cho toàn bộ chương trình là công việc vô cùng cần thiết. Bạn phải có kế hoạch rõ ràng bãi biển đó ở đâu, đi lại bằng phương tiện gì, thời gian diễn ra chương trình tổ chức team building bãi biển trong bao lâu, các hoạt động có trong chương trình là gì,…

Sau khi lên kế hoạch hoàn chỉnh, bạn phải thông báo lịch trình đến tất cả các thành viên tham gia để họ dễ nắm bắt được thông tin và chủ động trong các hoạt động của công ty. Mặt khác, khi có một bản kế hoạch chỉnh chu, bạn có thể dự trù kinh phí tổ chức team building bãi biển.

  1. Chia các phần diễn ra trong buổi Teambuilding

– Khởi động: Là hoạt động “phá băng” các thành viên, tạo những tiếp xúc đầu tiên giữa các thành viên giúp các thành viên cởi mở hơn từ đó có thêm tinh thần, động lực cho những thử thách phía trước.

– Thử thách Team building Bãi Biển: Các thành viên tham gia những thử thách cá nhân, tập thể, qua đó tăng thêm sự gắn kết và đạt được những mong muốn đã đề ra.

Các trò chơi tập thể luôn được mọi người hào hứng tham gia

– Chụp chữ Flycam, Nhảy Flashmob tập thể: Một hoạt động để thể hiện niềm tự hào của mỗi cá nhân vào công ty, doanh nghiệp. Hình ảnh truyền thông đầy cảm hứng.

– Chia sẻ, tổng kết sau chương trình: Các thành viên cùng tổng kết, chia sẻ những gì đã trải qua, đã cùng đồng hành. Cùng vinh danh đội nhóm về nhất và chúc mừng tất cả đã hoàn thành nhiệm vụ.

  1. Gợi ý một số địa điểm tổ chức TeamBuilding trên biển

– Địa điểm tổ chức chương trình Team building bãi biển tại Miền Bắc:

+Bãi biển Bãi Cháy _ Hạ Long

+Hòn Dấu Resort _ Đồ Sơn, Hải Phòng

+Đảo Cát Bà _ Hải Phòng

+Bãi biển Sầm Sơn _ Thanh Hóa

+Bãi biển Hải Tiến _ Thanh Hóa

-Địa điểm tổ chức chương trình Team building bãi biển tại Miền Trung:

+Bãi biển Cửa Lò _ Nghệ An

+Bãi biển Lăng Cô _ Huế

+Bãi biển Mỹ Khê _ Đà Nẵng

+Bãi biển Nhật Lệ _ Quảng Bình

+Bãi biển Thiên Cầm _ Quảng Bình

+Bãi biển Thuận An _ Huế

-Địa điểm tổ chức chương trình Team building bãi biển tại Miền Nam:

+Bãi biển Múi Né – Phan Thiết

+Bãi biển Cà Ná – Ninh Thuận

+Bãi biển Tân Thành – Tiền Giang

+Bãi Dài – Phú Quốc

+Bãi biển Nha Trang

+Bãi biển Vũng Tàu

Hi vọng với Những điều cần lưu ý khi tổ chức Teambuilding trên biển, nêu trên, công ty của bạn đã có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho hoạt động event của mình. Nếu bạn đang có ý định tổ chức Teambuilding trên biển và gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị, hãy thử liên hệ với Ocean, để chúng tôi cùng bạn giải quyết nhé.